05 Sep

Cách trồng và chăm sóc rau mồng tơi cho bữa ăn ngon miệng

Trồng mồng tơi ở những nơi như sân thượng hoặc khu đất gia đình bạn là một cách để cải thiện bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng, với các hướng dẫn sau đây bạn sẽ có cả vườn rau đẹp và ăn rất ngon.

Xem cụ thể cách trồng chăm sóc rau mồng tơi https://wikicachlam.com/cach-trong-va-cham-soc-cay-mong-toi-tai-nha/

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Để trồng rau, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ chậu nhựa hay khay xốp với kích thước miệng càng rộng càng tốt và có đáy sâu khoảng 10-15cm, đất dinh dưỡng tribat trồng rau, hạt giống rau mồng tơi. Gieo hạt và tưới nước định kỳ theo thời gian.

Trồng khay xốp, chậu nhựa:

Trước khi trồng bạn cần cho khối lượng đất dày khoảng 8cm rồi giải hạt lên mặt đất với số lượng 10g/ 1 khay. Sau khi dải đều trên mặt khay ta phủ lên trên hạt một lớp đất mỏng khoảng 0-5cm và thực hiện tưới nước bằng vòi phun nhẹ nhằm tạo đủ độ ẩm cho đất, tưới 2 lần/ngày. Sau 5-7 ngày chăm sóc hạt sẽ nảy mầm.

Bón phân và thu hoạch

Đối với cây trồng trong khay xốp, chậu: Kkhi cây rau có 3-4 lá to thì có thể tiến hành tỉa lá, giữ cho cây giữ khoảng cách nhất định để có đủ ánh sáng và dinh dưỡng tiếp tục phát triển.
Sau khi tiến hành tỉa cần bón bổ sung thêm lớp phân bò loại mục.

Trong thời gian 30 ngày kế tiếp, rau mồng tơi cao 40cm có thể tiến hành cắt hái rau lần đầu tiên, dùng dao sắc hoặc kéo cắt ngang thân cây và để lại 1 khoảng cách mặt đất 7-10cm để cây có thêm đợt rau mới.

Sau khi thu hoạch, bổ sung 1 lớp đất dinh dưỡng và bón thêm phân bò loại mục đã qua xử lý như trong lần tỉa bớt đầu tiên.