23 Jun

Chè bưởi đậu xanh đặc sản ngon hấp dẫn nhất

Chè bưởi đậu xanh món tráng miệng thanh khiết ngon miệng mà nhiều người yêu thích, để có món chè bưởi ngon phải tẩy hết vị đắng của chè và giúp món chè ngon hơn rất nhiều.

Chè bưởi hương vị đậu xanh muốn ngon bạn phải thực hiện đúng quy trình, món ăn không khó nhưng cần sự khéo tay.

 

Nguyên liệu mà các mẹ nên chuẩn bị:

  • Cùi bưởi
  • 100g đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Nước hoa bưởi
  • Bột năng
  • Đường
  • Muối

Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1:

Ngâm đậu xanh từ 1-2 tiếng đến khi đậu xanh mềm hẳn.

Bắc lên nồi, nước vừa ngập đậu xanh, thêm một ít muối và nấu sôi. Đậu xanh mềm hẳn thì tắt bếp.

Bước 2:

Cắt nhỏ cùi bưởi trộn cùi bưởi với muối, dùng tay (rửa sạch) sau đó bóp đều.

Cho cùi bưởi vào nồi nước, thêm muối và nấu lên, sôi nhẹ nhớ vớt ra và rửa sạch cùng với nước. Bạn có thể thực hiện nhiều lần để cùi bưởi bớt đi vị đắng.

Bước 3:

Cùi bưởi + đường, ướp trong 30 phút. Cho lên nồi và đun sôi.

Vớt cùi bưởi ra và trộn với bột năng,lăn đều cho thấm hết bột năng.

Bước 4:

Cho 1 ít bột năng vào nồi nước ban nãy, thêm đậu xanh nấu chín vào, thêm ít đường vào. Khuấy đến khi nước bên trong nồi đặc hơn.

Cho cùi bưởi vào và sôi lên 1 lần nữa là chuẩn bị dùng ngay được rồi.

Như vậy, công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món chè bưởi đậu xanh hấp dẫn mà đảm bảo với bạn ai cũng sẽ thích.

Nguồn bài viết có tham khảo từ: http://cacmonche.com/cach-nau-che-buoi-dau-xanh/