11 May

Hướng dẫn bảo quản bàn ghế gỗ coffee

So với các vật liệu khác thì sử dụng bằng gỗ trong quán cafe có nhiều ưu điểm rất tích cực và hiệu quả, bàn ghế gỗ cafe đa công dụng giúp nội thất quán cafe đẹp hơn.

ban-ghe-cafe-ngoai-troi

Bảo quản gỗ tránh ẩm móc
Môi trường độ ẩm tăng nguy cơ bị hỏng nội thất bằng gỗ, môi trường có độ ẩm cao sẽ sinh trưởng mấm mốc, mói mọt, gỗ sẽ bị phồng rộp còn độ ẩm thấp thì sẽ là tách gỗ và nứt gỗ. Bạn rất có thể dùng máy hút ẩm điều hòa độ ẩm đều đặng ở khoảng 50%, , ứng dụng các túi hút ẩm, chất liệu chống ẩm, ở những nơi đặt nội thất bằng gỗ có như Như vậy đỡ bằng gỗ mới lâu hỏng.

Tránh ánh nắng trực tiếp
Một trong những duyên do thường thấy là đồ gỗ để nơi chiếu ánh nắng trực tiếp, trong quán cafe bạn nên để ý bố trí bàn ghế cafe ít ánh sáng trực tiếp, thời tiết nóng, quá khô gỗ sẽ bị nứt, nên dùng các vật dụng che chắn lại nội thất quán cafe hoặc ở bạn có thể treo rèm ở cửa sổ, dán tấm phim trên kính, tấm ngăn ánh nắng….

Làm bóng đồ gỗ
Nên lưu ý, bàn ghế cafe trước khi làm bóng nội thất bằng gỗ phải được làm sạch , nên làm bóng đồ gỗ khoảng ba bốn lần trong một năm. Khi làm bóng nội thất bằng gỗ xong bạn nên làm sạch các sản phẩm thừa còn lại trước khi khô, tránh trộn lẫn các sản phẩm làm bóng với nhau, vì một số sản phẩm có thành phần khác nhau sẽ tạo nên phản ứng phụ rất có thể làm hỏng bề mặt gỗ.

– Trường hợp đang xài bàn ghế bị hỏng:

+ Ngâm trong nước bùn khoảng 1 ngày. Sau đó rửa sạch rồi phơi nắng cho đến khi đồ mây của bạn thật khô. Cách này người miền Tây và miền Trung hay vận dụng nhất.

+ Nếu bạn không tìm ra được bùn thì rất có thể ngâm sâu trong nước, pha thêm một ít giấm. Ngâm trong 1 ngày rồi phơi nắng cho đến khi khô thật khô, su đó phủ sơn bóng.