05 Jan

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt ngày Tết.

Sau đây chúng ta cùng bắt tay vào làm món mứt cà rốt để đãi khách ngày Tết sắp đến nhé.
Nguyên liệu để làm món mứt cà rốt
+ 5 g vôi tôi
+ 1 g vanilla
+ 1 kg cà rốt
+ 15 g phèn chua
+ 400 g đường kính

Cách làm mứt cà rốt cực ngon khi xuân về 3

Cách làm mứt cà rốt khô
Bước 1: Sơ chế cà rốt

  • Cà rốt bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch.
  • Sau đó, tỉa hoa và thái cà rốt thành những khoanh tròn dày chừng 3 mm
  • Chúng ta không nên thái cà rốt mỏng quá, mứt dễ bị gãy và nát nhé
  • Cho vôi vào hòa cùng với 2 lít nước, để lắng và gạn lấy nước trong.
  • Tiếp theo, cho cà rốt vào chậu nước vôi trong, ngâm khoảng 4 tiếng.
  • Sau 4 tiếng, bạn vớt cà rốt ra và xả sạch dưới vòi nước chảy.
  • Tiếp đó, đổ 2 lít nước vào nồi cùng phèn chua, đun sôi rồi cho cà rốt vào chần qua.
  • Sau đó, vớt ra và xả sạch cà rốt dưới vòi nước.

Bước 2: Sên mứt

  • Trước tiên, ướp cà rốt cùng đường trong khoảng 3– 4 tiếng.
  • Khi thấy đường tan và chảy nhiều nước, ta đặt nồi cà rốt lên bếp và đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo nhẹ tay.
  • Bạn đun tới khi nước đường gần cạn và mứt có độ sánh, đường kéo thành tơ thì bắc nồi mứt xuống và cho vanilla vào.
  • Tiếp tục dùng đũa đảo liên tục để đường khô lại, bám trắng quanh những miếng cà rốt.
  • Cuối cùng, ta rải mứt cà rốt ra mâm sạch cho mứt khô hoàn toàn thì cho vào lọ kín bảo quản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm mứt dừa, mứt bí, mứt gừng,… tại wikicachlam.com xong bạn chọn chuyên mục ẩm thực -> Làm mứt Tết