28 Jul

Hướng dẫn chế biến tổ yến sào đúng cách

Tổ yến là một trong những cao lương mỹ vị, rất nhiều chất dinh dưỡng nếu bạn có tổ yến chưa biết chế biến thế nào hay theo dõi để biết cách nấu tổ yến ngon nhất từ chúng tôi nhé các bạn.

Cách nấu tổ yến đơn giản nhất: https://wikicachlam.com/cach-nau-to-yen/

Nguyên Liệu các mẹ cần có:

-Tổ yến mua nguyên miếng 10 Gr

– Đường phèn

– Nước để nguội

– Chén nhỏ

– Một nồi vừa đủ để đựng chén.

Cách thực hiện như sau:

Tổ yến nếu yến thô làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến đã qua sơ chế bạn nên ngâm yến vào nước khoảng 20 ph rồi đổ bỏ nước.

Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào 1 chén. Đổ nước cho đầy vừa ngập tổ yến và đường phèn.

Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/2 thân chén.

Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho ai thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng giúp món yên không bị tanh.

Website: https://wikicachlam.com