25 Aug

Làm sao để bạn biết đâu là tranh đá quý thật và giả ?

Tranh đá quý phong thủy là dòng tranh được chuộng giờ nhất, chính vì điều đó mà có nhiều công ty chuyên về lĩnh vực này và cho thấy rằng hiện ở trên thị trường có nhiều chất liệu giả tạo được làm nên và bạn đã thật sự biết được cách phân biệt chưa?

Không phải ai cũng kinh dinh bằng cái tâm của mình, chính do vậy mà chúng tôi đã khăng khăng chia sẽ bài viết ngày bữa nay dành cho quý khách của mình, để tránh mua phải dòng tranh đá giả lại tiền mất mà xài hàng “dỏm” ai chả bực mình đúng không.

Các bước cần phải biết cho việc làm nên tranh thật:

Bước 1:Tìm hiểu về nguyên nguyên liệu

Dòng tốt nhất, là phải đá quý 100% được khai thác từ tự nhiên, có độ bóng và sáng thật không hề qua một chút nhân tạo nào và có thể dùng lửa để phân biệt thật và giả, bạn chỉ cần đốt lên thật nóng trong khoảng 5 phút, đá giả sẽ bị sủi bọt hoặc xuất hiện vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng gì nhưng chú ý lúc thử phải tránh đụng vào những khía cạnh củ meca.

Bước 2. Kỹ thuật làm tranh

Tranh đá nghệ thuật đẹp là tranh biểu lộ được hồn tranh, nghệ nhân phải thổi vào tranh những ý nghĩa cần thiết, diễn tả được nhưng cung bậc của cái đẹp và mang đậm ý phong thủy. Từng chi tiết phải tận tường để hoàn hảo vì nếu làm ẩu, nhanh thì bức tranh sẽ không có được độ sắc nét đâu.

Bước 3. Keo 502: Nếu là tranh đá quý không đảm bảo chất lượng người ta sẽ dùng loại keo 502 kém chất lượng, khi chà rửa bằng bàn chải, xà bông sẽ bị rớt đá ra trái lại nếu tranh thật thì không.

Bước 4. Meca: Hiện nay hàng chất lượng phải đúng chuẩn Meca của Đài Loan 4,5mm, nhưng người ta vẫn thường xí gạt bằng cách phun sơn trắng lên loại của Trung Quốc chỉ có 3mm.

tranhdaquyphongthuy

Có 4 loại đá hay dùng nhất:

1.Loại đá chuyển màu: Đây là đá cao cấp có độ đẹp thiên nhiên, chuyển màu nhìn khá là hấp dẫn, độ thuần khiết cao, đá này có chút tác động đến sức khỏe của con người chính vì thế mà thường dùng khá ít đến kiểu như cùng phản ứng của lò phản ứng hạt nhân.

2.Loại đá sống: Là loại đá tự nhiên tốt cho sức khỏe con người, và còn có tác dụng chính trong phong thủy nữa, đá đẹp và có độ trong cần thiết, độ tươi sáng, nếu tìm đúng đá sẽ còn có thể chữa một số bệnh như khớp, xương.

3.Đá chết: Loại đá chết này tuy là không có hại cho sức khẻo con người, nó chỉ mang dúng nghĩa màu sắc phong thủy nhưng người ta vẫn dùng đến là do có thể dùng để trang trí thêm cho tổng thể bức tranh, bởi nói đến các loại mẫu cảnh quan hay phong thủy thì tranh vẫn đa dạng nhiều nên đá xỉn xỉn màu có thể tô điểm những góc cạnh trên một khung tranh.

4.Đá công nghiệp: Người ta còn gọi với cái tên đây là đá nhuộm màu, hoàn toàn không gây hại đến sức khẻo của con người, nhưng lại dễ bị phai màu chức năng chính cũng như đá chết vậy đó.

Riêng dòng tranh quý thật sẽ có khá là nhiều công đoạn để hoàn tất, chính nên chi mà giả thật cũng sẽ phát hiện nhất là người ta dùng dòng đá pha màu rẻ tiền, đá được sơn bóng giả tạo hoặc thủy tinh nấu pha màu thì nếu để lâu ngày, hoặc khi chà rửa sẽ phai màu rất dễ dàng đơn giản chỉ cần dùng xăng, nước chùi móng tay lau qua sẽ làm phai lớp sơn nhuộm, bạc màu trông thấy rõ.

Phân biệt dòng đá thật hay không, đó chính là cách người ta sẽ chọn mua được dòng tranh theo loại đá như : Ruby, Thạch anh tím – trắng, Sophia,…phân biệt dễ dàng đá thật 100% là khi thấy được độ lấp lánh từ đó các dòng như tranh đá quý phong cảnh, nghệ thuật, phong thủy, chân dung,..bên Ngọc Việt là hàng chuẩn từng centimet.

Việc phân biệt được đích thực thỉnh thoảng khá là khó khăn với người mua, đối với những thợ lâu năm có thể dễ dàng nhưng chúng tôi tin rằng khi được chia sẽ những ở trên sẽ giúp quý khách nhiều hơn trong cách mua được tranh đá quý thật 100% nhé.