07 Aug

Nấu cà ri thịt bò đơn giản chỉ trong vài hướng dẫn

Cà ri món ăn xuất xứ của Ấn Độ, cà ri du nhập vào nước ta từ rất lâu và được sử dụng trong nhiều biến tấu khác nhau. Nấu cà ri thịt bò thế nào các bạn cùng tham khảo sau hướng dẫn của chúng tôi sau đây nhé.

Link xem nấu cà ri ngon: https://wikicachlam.com/cach-nau-ca-ri/

Chuẩn bị nấu cà ri bò:

1 kg thịt bò
3 củ khoai tây
2 củ hành tây
1 lon bia
2 muỗng cà phê tỏi
một tô nước dùng xương bò
một muỗng cà phê sốt Woschestershire
3 muỗng dầu olive
hành lá
Gia vị

thực hiện nấu ca ri bò như sau:

Bước 1: Đun bơ tan chảy + dầu olive, sau đó cho thịt bò vào rán vàng đều. Rán khi thịt bò chuyển sang màu nâu là được.

Bước 2: Phi thơm hành tây trên chảo sau đó đổ nước dùng xương bò vào cùng một lon bia và nấu sôi.Việc cho thêm bia vào cùng để giúp thịt bò mau mềm và bớt hăng.

Bước 3: Khi thấy nước đã sôi hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ. Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: chúng ta hãy dọn cà ri bò rồi dùng nóng với ít hành tây trộn hành lá.

Rất dễ làm mà món thịt bò cà ri này cực ngon, ăn kèm với nước dùng đảm bảo bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn món cà ri ngon này.