25 Aug

Những bước chuẩn bị để trồng sen đá

Sen đá một trong những loại sen đẹp và hấp dẫn với những ai thích chăm chút và trồng làm cảnh có thể trồng loại sen này, sen đã chuẩn bị trong bạn nên quan tâm theo một số hướng dẫn sau đây từ chúng tôi.

Nhiệt độ, ánh sáng

Sen đá loại cây ưa mát nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá 15 đến 35 độ. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Với thiết kế đặc biệt có thể đặt trên ban công, lan can hay bất cứ tay vịn cầu thang nào sẽ là một điếm nhấn đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tưới nước

Tưới nướckhi tưới bạn cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen dễ úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần/ngày nếu thời tiết khô, ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt.

Đất trồng

Dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1, dùng hỗn hợp các thành phần như sau: tro, đất pha cát, phân bò. Có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

Trồng sen đá cũng không khó mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ để cây phát triển tốt và thuận lợi, những chia sẻ trên hi vọng rằng có ích với bạn khi trồng loại cây này.