06 Oct

Tư vấn thiết kế nhà phố cho gia chủ mệnh Hỏa

Một lời yêu cầu vừa được gửi đến cho của một gia chủ tên Lâm đề nghị chúng tôi tư vấn thiết kế nhà phố có diện tích 154m2. Căn nhà này có diện tích đất 12x30m.

Theo yêu cầu, anh Lâm cần xây dựng nhà có 1 trệt, 1 lầu bao gồm 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 toilet, 1 bếp và phòng ăn. Tiêu chí của gia chủ này đứa ra khá đơn giản nhưng phải đáp ứng đủ các điều kiện hiện đại, thoáng mát và đón nhiều luồng không khí tự nhiên. Về phong thủy, anh Lâm cũng có cung cấp cho chúng tôi thông tin bản thân anh mệnh hỏa, vợ mệnh kim, con gái mệnh thổ và con trai mệnh mộc và thuộc hệ các dòng cửa nhôm xingfa mới nhất.

Như vậy, theo như lời đề nghị của gia chủ này, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng tư vấn thiết kế nhà phố tham khảo.

tuvanthietkenhapho

Mặt bằng tư vấn tầng 1

tuvanthietkenhadep

Mặt bằng tư vấn tầng 2

Mãnh đất của anh Lâm có  diện tích tương đối lớn, điều này không quá khó khăn cho việc thiết kế ra một không gian thoải mái, thoáng mát. Do vậy, nên dành ra khoảng sân trước nhà kết hợp với vườn tiểu cảnh trước nhà để tạo môi trường xanh và sự sang trọng. Về kết cấu chung, ở tầng 1, chúng ta nên để khoảng không tầng nhỏ ở phần cầu thang, nơi dẫn dắt lên tầng hai và phòng ăn, điều này đáp ứng với yêu cầu mãng xanh của anh. Tầng hai có hai phòng ngủ, phòng thờ và một nhà vệ sinh.

Không gian sinh hoạt chung là phòng khách, ở đây nên có một hệ cửa kính lớn bên hệ tiểu cảnh kết hợp với bộ sofa, ghê bánh sáng màu, bắt mắt. Nối liền với phòng khách là không gian phòng ăn với gian bếp tiện nghi, hiện đại.

Tại đây có thể sử dụng hệ bếp quầy bar hoặc hệ bếp chữ L tiện nghi và bàn gỗ hiện đại được bố trí ngay khoảng không tầng. Chính những thiết kế cây xanh, tiểu cảnh sẽ làm cho không ăn nơi gian phòng ăn thêm sinh động, xanh tươi hơn. Để tiện hơn cho việc lưu trữ, có thể bố trí thêm một kho nhỏ để đồ, kho này được xây dựng giữa căn nhà để thuận tiện đi lại cho các thành viên.

sofa3

Sofa sáng màu làm căn phòng rộng hơn

nhaphodep

Khoảng không tầng hiện đại

thietkebepnhaphodep

Hệ bếp L và quầy bar tiện nghi – Bộ bàn ăn 6 người xinh xắn

Tầng hai nhà phố cửa nhôm hệ xingfa được bố trí các phòng chức năng bao gồm phòng thờ, phòng ngủ master và phòng ngủ con. Phòng ngủ Master theo xu hướng được thiết kế ưu tiên về diện tích, rộng rãi, thoáng mát với những món đồ nội thất cơ bản. Phòng ngủ master cho gia chủ nên được thết kế theo màu xanh lá cây hoặc vàng gỗ để phù hợp với mệnh Hỏa. Trong phòng ngủ tránh bày trí các màu đại diện của Thủy như xanh đẫm, đen và tốt nhất nên có bể cá để cân bằng hỏa khí trong gia đình. Bài trí cây xanh trong phòng sẽ hỗ trợ tốt cho người có mệnh Hỏa. Người thuộc mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái để tăng thêm vượng khí.

Phòng ngủ con được bố trí đối diện, hướng ra mặt tiền để căn phòng được hứng trọn vẹn ánh sáng tự nhiên. Con trai thuộc mệnh mộc do đó, màu sắc có lợi nhất nên là đen và xanh lam.

Phòng ngủ thoáng mát với màu xanh tươi tắn – Màu xanh lam cho phòng ngủ con ngọt ngào

Nhìn chung, các thiết kế nhà phố đẹp bằng cửa nhôm này được bố trí như vậy sẽ phù hợp với tiêu chí thoáng mát và đón được ánh nắng tự nhiên. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí tốt nhất không nên trang trí rườm rà cũng như lựa chọn các món nội thất đắt đỏ. Có thể sử dụng giấy dán tường biến thể thành những mẫu decor bắt mắt, sáng tạo cho căn nhà hấp dẫn hơn.